ความหมายของสี กระเช้าดอกไม้ สื่อความหมาย

รู้ยัง! สีของดอกไม้ ใน กระเช้าดอกไม้ ซ้อนความหมายดีๆ ไว้มากมาย – หากพูดถึงขวัญสื่อแทนใจชั้นยอด หนึ่งในนั้นต้องมีไอเท็มสุดคลาสสิคอย่างดอกไม้ เพราะไม่ได้ดีเพียงเสน่ห์รูปลักษณ์และกลิ่นหอมลอยๆ เท่านั้น มิติความงามเหล่านี้ยังส่งผลต่อกับร่างกายและจิตใจคนเราอย่างน่ามหัศจรรย์เมื่อได้สัมผัส จนบรรพบุรุษสุดโรแมนติกของเราได้เอาสีสันและกลีบดอกนี้ไปผูกไว้กับความหมายซึ้งกินใจ ยาวนานมาจนถึงคนรุ่นเราๆ ให้ได้เปิดวิธีแปลความหมายเลือกซื้อดอกไม้ให้คนสำคัญ เอ้ะ หรือจะเปิดเช็คว่าคนที่ส่งมาแอบสื่อความหมายสำคัญอะไรหรือเปล่าก็ดูจะชุ่มชื้นหัวใจไม่แพ้กัน
ในช่วงเวลาแห่งการให้กำลังใจแบบนี้ Wish Gang จึงอยากจะชวนทุกคนไปทำความเข้าใจความหมายภายใต้สีสันแห่งดอกไม้ โดยไม่ต้องพลิกหาหรือเด็ดกลีบดอกทายใจให้วุ่นวาย แน่นอนว่างานนี้ต้องไม่แป๊กทั้งผู้ให้และผู้รับ!

————————- More ————————-

ดอกไม้สีเหลือง

เริ่มกันที่ความนุ่มนวลพอประมาณด้วยสีเหลืองสดใส คาแร็กเตอร์ที่ดูเริงร่าของสีเหลืองนี้ช่วยแทนการส่งมอบความปิติสุขได้ยอดเยี่ยม ให้ผู้รับสะดุดตามาแต่ไกล พร้อมปล่อยออร่าพลังบวกตั้งแต่หน้ารั้วประตูบ้าน และจะให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นอีกนิด ดอกไม้สีเหลืองนี้ยังมักใช้แทนสายใยแห่งมิตรภาพได้อีกด้วย ตัวเลือกสีดอกไม้ที่ส่งให้ได้ทั้งเพื่อนและคนรัก ลองหาดอกทานตะวัน ดอกทิวลิป หรือดอกกุหลาบสีเหลืองสักช่อมาทำหน้าที่แทนใจดูสิ

ดอกไม้สีส้ม

ไล่เฉดต่อมากันที่สีส้ม สุกสว่างและเข้มข้นขึ้นอีกระดับ ช่างเป็นดอกไม้ที่เหมาะแก่การชุบชูพลังใจให้ผู้รับได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นเมื่อได้เห็น เพราะสีส้มนั้นแทนความรู้สึกตื่นเต้น สดใสร่าเริง และความกระตือรือร้นนั่นเอง ตัวเลือกดอกไม้สีส้มเองก็มีหลากหลาย อย่างดอกดาวเรือง ดอกลิลลี่ และดอกเดซี่

ดอกไม้สีแดง

เร่งดีกรีมาสีสุดฮิตที่บรรดาคู่รักต้องร้องอ๋อ เฉดสีแดงนั้นทรงพลังถึงขนาดที่แผ่พลังแห่งรักแท้และความปรารถนาให้หัวใจหลายดวงหลอมละลายมานักต่อนัก อ้อ สีแดงนี้ก็ยังแทนความกล้าหาญได้อีกด้วยนะ รับรองเลยว่ากุหลาบแดงจะไม่ทำให้คุณไม่ผิดหวัง!

ดอกไม้สีชมพู

หากคุณอยากได้อะไรที่ซอฟต์ลงอีกนิด สีชมพูเองก็สื่อถึงความรักได้ดีไม่แพ้กัน ทั้งยังเจือความอ่อนหวานได้อย่างละมุนละไม ลองมาเติมรักกันสักหน่อยด้วยดอกคาร์เนชั่นที่มีให้เลือกตั้งแต่เฉดชมพูอ่อนไปจนถึงแดงเข้ม จัดคละรวมช่อโตฟูฟ่องเป็นของขวัญสุดพิเศษให้คนที่คุณรักได้หัวใจพองโต

ดอกไม้สีขาว

อบอุ่นหัวใจกันไปพอสมควร เราลองย้ายมาฝั่งโทนเย็นสบายตากันบ้าง ดอกไม้สีขาวมักใช้สื่อถึงความบริสุทธิ์ ที่น่าสนใจก็คือสีขาวนี้ยังสื่อถึงความเห็นอกเห็นใจได้ด้วย เรียกว่าซอฟต์มาตั้งแต่สีไปจนถึงความหมายเลยทีเดียวเชียว จะดอกเดซี่ ดอกคาร์เนชั่น หรือดอกเบญจมาศก็เอาอยู่ทั้งสายมินิมอลและเลิศหรูอลังการ ด้วยสีสันและความหมายเรียบง่ายนี้ จึงเหมาะสำหรับส่งแทนความผูกพัน หรือจะความยินดีในช่วงเวลาแห่งความสำเร็จ ได้กับทุกเพศทุกวัย

ดอกไม้สีฟ้า

อีกสีเรียบง่ายแต่ทรงพลังต้องยกให้แก่สีฟ้า สื่อแทนความรักที่ยืนยาว ความปรารถณา ความหวัง แรงบันดาลใจ ความเชื่อ และคำมั่นสัญญา ด้วยสีที่เป็นกลางจึงเหมาะจะส่งให้ได้กับทุกคน ไม่ว่าจะคนรัก ครอบครัว เพื่อน และคนที่ห่วงใย เพื่อบอกว่าคุณพร้อมเคียงข้างและสนับสนุนพวกเขาเสมอ ยิ่งในช่วงเวลายากลำบาก ดอกไม้สีฟ้านี่แหละจะช่วยให้พวกเขารู้สึกสงบและผ่อนคลายขึ้นได้ทันทีเมื่อเห็น แม้จะเป็นสีดอกไม้ที่ค่อนข้างหายาก แต่ก็มีหลากชนิดให้เลือกสรร มีที่เรารู้จักกันดีอย่าง ดอกเบบี้ บลูอายส์ ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต และดอกไฮเดรนเยีย

ดอกไม้สีม่วง

ลุ่มลึกขึ้นด้วยเฉดสีม่วงที่มาพร้อมความหมายสุดอลังการ แทนเกียรติยศ ความภาคภูมิ ความซื่อสัตย์ และความสำเร็จ ให้ดอกไม้สีม่วงอย่าง ดอกลาเวนเดอร์ และดอกไวโอเล็ต แทนการให้กำลังใจให้กับผู้รับทั้งในการดำเนินชีวิต หรือการทำงานให้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

ดอกไม้สีเขียว

ปิดท้ายกันด้วยสีเขียวชอุ่ม แน่นอนว่าต้องมีความเชื่อมโยงกับวิถีธรรมชาติและชีวิต สีเขียวนี้แทนความหมายได้อย่างล้นเหลือ ทั้งการมีสุขภาพดี เงินทองมั่งมี ความเยาว์วัยที่คงทน ทั้งยังลึกซึ้งด้วยความหมายแห่งการเกิดใหม่ ความหวัง และพลังเชิงบวก เราขอแนะนำให้คุณลองส่งดอกไม้สีเขียวชุ่มฉ่ำสายตานี้ไปให้คนรับได้ชุ่มชื้นหัวใจและอิ่มเอิบไปกับพลังบวก พร้อมรับการเริ่มต้นที่ดีในทุกๆ วัน

หลังจากเพลิดเพลินไปกับการเลือกสีสันดอกไม้ให้ตรงความรู้สึกกันแล้ว เพื่อให้คิด….และถึงแน่นอน! Wish Gang ขอเชิญชวนให้คุณเข้าไปเลือกสรรดอกไม้กันได้อย่างจุใจได้ที่ Wish.in.th อัดแน่นด้วยดอกไม้หลากหลายหลายโทนสี สื่อความหมาย บรรจงจัดหลากรูปแบบทั้งช่อ กระเช้า และแจกัน หรือสำหรับผู้รับที่แพ้ดอกไม้ เราก็มีหมวดหมู่ Artificial Flower Vases รองรับ ที่สำคัญนั้นออกมาสวยประณีตไม่เป็นรองใคร

 

สุดท้ายเราขอลากันไปด้วยทิปส์เล็กๆ น่ารัก สำหรับการส่งมอบของขวัญที่เติมความสดชื่นทั้งภายนอกและภายในแก่ผู้รับ ด้วยการให้กระเช้าดอกไม้สดคู่ผลไม้ให้กัน รับรองว่าสีสันสดใสอย่างสีแดง เหลือง และเขียวจะช่วยเสริมกระตุ้นความอยากอาหาร ให้อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจไปเลยค่ะ สามารถชม กระเช้าดอกไม้ ได้ที่ >> กระเช้าดอกไม้

 


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH