ผลไม้คลายร้อน พร้อมมอบความสดชื่น หาทานได้ง่ายๆใกล้ตัวคุณ!

ว่ากันด้วย ผลไม้คลายร้อน สวัสดีกันอีกครั้งค่ะวันนี้เราจะช่วงนี้หลาย ๆ คนคงได้เห็นกันมาสักพักใหญ่แล้วว่ามีร้านสุขภาพเกิดขึ้นใหม่เยอะมาก ทั้งอาหารคาวหวานและอาหารเสริมต่างๆ เห็นได้ชัดเลยว่าผู้คนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น แต่ด้วยความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นจึงทำให้ราคาสูงตามไปด้วย วันนี้เราจึงอยากให้ทุกคนหันมามองของที่สามารถหาได้ง่ายๆ อยู่ใกล้ตัวคุณ รสชาติอร่อย แถมราคาก็ไม่แพง แต่มีคุณประโยชน์สูงอย่างผลไม้นั่นเอง!

ในบ้านเรามีผลไม้หลากหลายชนิด จะรับประทานแบบเดี่ยวๆหรือนำไปทานคู่กับอาหารอย่างอื่นก็ได้ ไม่ว่าจะโยเกิร์ต แพนเค้ก วาฟเฟิล หรืออะไรก็ตามที่คุณชอบ จะช่วงไหนๆของวันก็หยิบขึ้นมาทานได้เลย วันนี้เราจึงอยากนำเสนอสรรพคุณของผลไม้ที่หาทานได้ทั่วไป เพื่อเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆให้กับคุณค่ะ

ส้ม

ผลไม้คลายร้อน ไม้เปลือกสีส้มอมเขียว มีรสชาติเปรี้ยวนำอมหวาน จะรับประทานทั้งผลหรือนำไปคั้นเป็นน้ำก็ทำให้รู้สึกสดชื่นนนได้ทั้งวัน มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องการขับถ่ายและย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีซึ่งประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมความแข็งแรงของภูมิคุ้มกันร่างกาย สารเบตาแคโรทีนช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม เล็บและผิว ให้ดูสวยสุขภาพดี ไม่เปราะบาง

มังคุด

ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งผลไม้ของไทยและยังถือว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ superfood อีกด้วย! มังคุดมีเปลือกหนาสีม่วงอมแดง เนื้อเป็นกลีบสีขาว และมีรสชาติหวานนำ มีสารอาหารหลากหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายไม่ว่าจะกากใย เกลือแร่และวิตามินในประมาณที่สูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่าย, ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ, ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ,ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี ช่วยชะลอวัย นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณที่ช่วยลดการอักเสบในผู้ป่วยโรคต่างๆ เช่น เบาหวาน,ไตวาย,ข้อเข่าเสื่อม,ความดันโลหิตสูง,และอื่นๆอีกมากมาย

แตงโม

แตงโมเป็น ผลไม้คลายร้อน ที่นิยมรับประทานกันมากในช่วงอากาศร้อนๆ เนื่องจากเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำ ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แถมยังมีรสชาติหวานสดชื่น แตงโมเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์และช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆได้อีก เช่น สารไลโคปีนในซึ่งถือว่าเป็นที่สุดของสารต้านอนุมูลอิสระ มีผลทำให้ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยและลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง ส่วนสารไซทรูลีนในแตงโมช่วยบรรเทาและคลายความปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ เนื่องจากว่ามันจะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ดังนั้นจึงเหมาะอย่างมากกับผู้ที่มักออกกำลังกายเป็นประจำ

แก้วมังกร

อีกหนึ่งผลไม้คลายร้อน ที่มีคุณประโยชน์สูงและได้ชื่อว่าเป็น superfood แก้วมังกรมีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศเม็กซิโก มีความฉ่ำน้ำ ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี ให้พลังงานต่ำแต่มีกากใยสูง จึงทำให้อิ่มท้องและเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและมะเร็งในส่วนต่างๆ กากใยในปริมาณสูงของแก้วมังกรช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย แก้อาการท้องผูก คุณสมบัติอื่นๆเช่น ลดไขมันในเส้นเลือด ดูดซับและช่วยขับสารพิษต่างๆออกจากร่างกาย

แคนตาลูป

อีกหนึ่งผลไม้คลายร้อน ที่มีกลิ่นหอมไม่เหมือนผลไม้ชนิดไหนและมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยแก้ไข้และลดความร้อนของร่างกายได้เป็นอย่างดี ในแคนตาลูปประกอบด้วยสารต่างๆมากมาย หลักๆแล้วช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรง,บำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส นอกจากนี้ยังเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง,ควบคุมความดันโลหิต และช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายเนื่องจากว่ามีกากใยสูง

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลไม้ดับร้อนที่สามารถหาทานได้ง่ายที่เรานำมาทำความรู้จักกับทุกคนเท่านั้น ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ไม่ว่าอาหารนั้นจะดีหรือไม่ดีต่อสุขภาพก็ตาม การทานในประมาณที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญ

นอกจากสุขภาพของตนเองที่สำคัญแล้ว การใส่ใจคนรอบข้างก็สำคัญนะคะ ส่งต่อความรู้สึกและความปราถนาดีต่อคนที่เรารักและเคารพได้ง่ายๆด้วยกระเช้าผลไม้จาก WISH ที่เราคัดสรรอย่างตั้งใจ เพื่อให้ทุกคนได้รับประทานผลไม้ที่มีคุณภาพและปลอดสารพิษ มาในกระเช้าที่ถูกจัดวางอย่างหรูหราและสวยงามพร้อมมอบให้กับทุกคน ในทุกๆโอกาสนะคะ หากสนใจสามารถเลือกชมและซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.wish.in.th ได้เลยค่ะ >> 5ผลไม้คลายร้อน


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH