เบบี้ชาวเวอร์  (BABY SHOWER) งานปาร์ตี้แรกของน้อง ๆ แรกเกิด | WISH.IN.TH

ถ้าพูดถึงคุณแม่ใกล้คลอด สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการจัดงานต้อนรับน้อง ๆ ที่กำลังจะลืมตาดูโลกอย่างงาน เบบี้ชาวเวอร์  (BABY SHOWER) หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักงาน เบบี้ชาวเวอร์เท่าไหร่นัก เพราะฉนั้นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักงานเบบี้ชาวเวอร์ให้มากกว่านี้กันดีกว่าค่ะ สำหรับคนที่ต้องไปงานเบบี้ชาวเวอร์ อย่าลืม ของขวัญ ติดไม้ติดมือไปด้วยนะคะ 🙂

#BabyShower #ของขวัญวันเกิดชิ้นแรก #ปาร์ตี้แรกของการเริ่มต้นชีวิต

เบบี้ชาวเวอร์  (BABY SHOWER) คือ งานเลี้ยงฉลองให้น้องๆใกล้คลอดที่มีประวัติยาวนานมากว่าร้อยปีแล้ว การจัดงาน เบบี้ชาวเวอร์ ถือว่าเป็นฤกษ์งามยามดี ที่จะใช้โอกาสนี้เป็นการ ฉลองต้อนรับเจ้าตัวน้อย ให้ ของขวัญลูกน้อย อีกทั้งเพื่อช่วยให้คนที่เป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ได้เตรียมตัวในการเริ่มต้นที่จะเป็นคุณพ่อคุณแม่อย่างเต็มตัว สำหรับคนที่กำลังอยากจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ ไม่ว่าคุณจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับคุณแม่ใกล้คลอด สำหรับตนเอง หรือคนที่คุณรัก ควรศึกษาข้อมูลก่อนเริ่มต้นจัดงานกันด้วยนะคะ และนี่คือขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ

 

1.กำหนดงบประมาณ ในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์

-สำหรับสิ่งแรกที่ต้องทำในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์นั้น ควรจะกำหนดงบประมาณตั้งต้นก่อน บางคนอาจเป็นคนจ่ายค่างานเลี้ยงฉลองเบบี้ชาวเวอร์ด้วยตนเอง บางคนก็อาจจะให้เพื่อน ๆ ลงขันกัน เมื่อคุณตั้งจำนวนเงินที่คุณจะใช้แล้ว คุณสามารถเริ่มที่จะวางแผนสำหรับงานได้เลย เริ่มจากจำนวนคนที่จะเชิญมาในงานไปจนถึงจำนวนเงินที่จะใช้ในการจัดงาน องค์ประกอบต่าง ๆ ในงานเลี้ยง รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่ม ที่จะบริการในงานเบบี้ชาวเวอร์ ที่คุณจัดอีกด้วย เพราะทั้งหมด คือค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องจ้าย เพราะฉนั้นอาจจะต้องคิดภาพเล็กน้อยก่อนเพื่อให้เรามองเห็นภาพงานที่เราอยากให้เกิดขึ้น

2.
หาสถานที่จัดงานเบบี้ชาวเวอร์

-เมื่อคุณกำหนดงบประมาณในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ได้แล้ว กำหนดจำนวนคนเข้างานได้แล้ว ลำดับต่อมาคือการหาสถานที่ในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ วิธีการเลือกคุณอาจจะตัดสินใจจำนวนผู้คนที่คุณจะชวนมาก็ได้ หรือ เลือกจากงบประมาณที่คุณตั้งไว้ก็ได้เหมือนกัน แต่การเลือกสถานที่ในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ คุณอาจจะต้องคำนึงถึงองค์ประกอบต่างๆเช่น แสงไฟ จุดรับของขวัญเด็กแรกเกิด จุดวางดอกไม้ประดับ รวมไปถึงพื้นที่จอดรถของแขกที่จะมาร่วมงานด้วย ว่าจะเพียงพอหรือเปล่า

3.เลือก Theme ของงานเบบี้ชาวเวอร์

-การเลือกธีมในการจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ ธีมของคุณอาจเริ่มต้นจากธีมง่ายๆ อย่างเช่น “ลูกฉันเป็นเด็กผู้ชาย” ให้เพื่อนๆทุกคนแต่งตัวเป็นเด็กผู้ชาย ตกแต่งสถานที่ด้วยสีฟ้า น้ำเงิน หรืออาจระบุเฉพาะเจาะจงมากขึ้น เช่น ธีมละครสัตว์ หรือธีมอวกาศ เมื่อคุณเลือกธีมจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ได้แล้ว คุณสามารถเริ่มออกแบบการเชิญ หาอุปกรณ์การตกแต่งสถานที่ คัดเลือกอาหาร เครื่องดื่ม และวางแผนกิจกรรมต่าง ๆ ที่เข้ากันกับธีมได้เลย

 

 

4.จัดทำการลงทะเบียน (Registered List) ให้ลูกน้อยในงานเบบี้ชาวเวอร์

-การจัดงานเบบี้ชาวเวอร์บางงาน จะมีการตกลงกันในระหว่างญาติ และเพื่อนสนิทว่าใครจะนำของขวัญอะไรมาให้ โดยจะมีการทำเป็น List ของขวัญกันเลย เพื่อช่วยให้ผู้ที่จะร่วมงานเลือกของขวัญเด็กแรกเกิดสำหรับนำมามอบให้น้อง ๆ ได้ใช้จริง อีกทั้งจะได้ไม่เอาของขวัญมาซ้ำกัน และผู้รับจะได้ของที่ต้องการจริง ๆ
การทำลิสต์แบบนี้ นอกจากช่วยให้แขกผู้ร่วมงานเลือกของขวัญสำหรับงานเบบี้ชาวเวอร์ได้ง่ายแล้ว อีกครั้งแขกที่มาร่วมงานอาจมีการรวมเงินกันเป็นกลุ่ม เพื่อซื้อของชิ้นใหญ่ที่มีราคาสูงได้ บางงานมีการบอกสถานที่ซื้อ หรือ ใส่ Link สินค้าในการ์ดเชิญด้วยก็ได้นะคะ

5.
เลือกแขกที่จะมาร่วมงานเบบี้ชาวเวอร์

-ในเมื่อเรากำหนดจำนวนคนที่จะเข้าร่วมงานเบบี้ชาวเวอร์ ตั้งแต่เริ่มต้นแล้ว เราจะต้องคัดสรรแขกที่จะเชิญมาร่วมงานเบบี้ชาวเวอร์ในครั้งนี้ โดยเรียงลำดับจาก เชิญแขกเฉพาะที่สนิทกันมากๆก่อน เช่น ญาติ หรือเพื่อนสนิทต่อมาเราถึงเลือกเพื่อนที่เราอยากจะเชิญเขามาได้ เพื่อเป็นการจัดการแขกที่จะเข้าร่วมงานของเราเอง อาจลองถามผู้มาร่วมงานว่าสะดวกมาร่วมงานหรือไม่ เราจะได้ชวนแขกในลำดับต่อไปได้

6.ส่งคำเชิญเข้าร่วมงานเบบี้ชาวเวอร์

-สำหรับงานเบบี้ชาวเวอร์ สามารถส่งเป็นการ์ดเชิญหรือส่งคำเชิญทางออนไลน์ก็ได้ อาจจะใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในบัตรเชิญ เช่น การ์ดเชิญจากของเล่นเด็ก หรือสามารถใช้เป็นสิ่งแทนของน่ารัก ๆ แนบแท็กพร้อมกับรายละเอียดอื่น ๆ ทั้งหมด อย่าลืมแขกที่ได้ลงทะเบียนของขวัญไว้แล้วก่อนหน้า ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรวมข้อมูลของผู้ที่มาลงทะเบียนไว้ในการ์ดเชิญด้วย

7.รวบรวมอุปกรณ์ที่จะใช้ในงานเบบี้ชาวเวอร์

-ในส่วนของการเริ่มงานเบบี้ชาวเวอร์ การที่เราจะซื้อของตกแต่งมาใช้ในงาน รวมถึงจานกระดาษ แก้วน้ำต่าง ๆ นั้น คุณจะต้องวางแผนเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และ สิ่งของต่าง ๆ ที่ใช้ในงานก่อน แล้วเมื่อใกล้ถึงวันจัดงานเลี้ยง คุณก็จะได้จัดเตรียมซื้อของที่ต้องการ รวมไปถึงการซื้ออาหาร และเครื่องดื่มด้วย แต่ถ้าอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรที่คุณทำได้ก่อนล่วงหน้า เช่น แช่แข็งหรือแช่เย็นไว้จนกว่าจะถึงวันงานคุณก็สามารถทำได้เลย

8.เลี้ยงฉลอง วันงานเบบี้ชาวเวอร์

-สำหรับงานเบบี้ชาวเวอร์ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการที่คุณแม่ คุณพ่อ และแขกผู้ร่วมงานได้สนุกสนานกัน หากมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น มีความผิดพลาดเกิดขึ้น ให้คุณหัวเราะและปล่อยมันผ่านไป เพราะการเป็นพ่อเป็นแม่ ไม่ใช่การเป็นคนที่สมบูรณ์แบบ แต่ต้องเป็นคนที่แก้ปัญหาต่างๆได้ ตัดสินใจร่วมกันได้ ในเรื่องที่ดีที่สุดของงานนี้ จะต้องมองถึงเรื่องของความรัก เพราะการที่จัดงานนี้ขึ้นมา ก็เพราะเรื่องของความรักนั้นแหละ ที่เราอยากจะมอบความรักให้กับน้องที่กำลังลืมตามาดูโลก ให้เขาได้ลืมตามาพร้อมความฝันและความหวังอันยิ่งใหญ่ต่อไป

 

สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่ผู้ร่วมงานจะต้องเตรียม คือของใช้เด็กแรกเกิด รวมถึงของให้คุณแม่หลังคลอดด้วย เพราะนอกจากความรักที่ผู้ร่วมงานจะมอบให้แล้ว ผู้เข้าร่วมงานควรจะมอบของขวัญเพื่อร่วมแสดงความยินดีด้วยนะคะ สามารถชมชุดของขวัญสำหรับไปงานเบบี้ชาวเวอร์ ได้เลยที่นี้ค่ะ >> BABY GIFTS

 


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092 927 5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH