รวม 5 สถานที่สุดโรแมนติกสำหรับคุกเข่าขอแฟนแต่งงาน

จะคุกเข่า ขอแฟนแต่งงาน กันทั้งที ใคร ๆ ก็คงอยากมีโมเม้นต์ฟิน ๆ เก็บไว้อวดลูกหลานกันบ้างแหละเนอะ แต่สถานที่แบบไหนที่จะทำให้คุณสามารถสร้างบรรยากาศได้ดีและโรแมนติก สมกับความรักที่คุณทั้งคู่บ่มเพาะกันมา วันนี้ WISH เลยอยากขอแนะนำ 5 สถานที่ที่เราคัดมาแล้วว่าโรแมนติกสุด ๆ เหมาะสำหรับการขอแฟนสาวแต่งงานแน่นอน

 #1  Sala Rattanakosin 

sala rattanakosin Bangkok

สถานที่แรกคือรูฟท็อปของโรงแรม ศาลารัตนโกสินทร์ ย่านท่ามหาราช ที่แห่งนี้ทำให้คุณได้พบกับความงดงามของพระปรางค์วัดอรุณที่อีกฝากหนึ่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเหมือนพยานความรักของคุณทั้งคู่ จากนั้นจะดินเนอร์หรือดื่มค็อกเทลฉลองความหวานชื่นก็สามารถทำได้เลย เพราะห้องอาหารของโรงแรมนี้เต็มไปด้วยอาหารนานาชาติมากมายพร้อมเสริฟให้คุณถึงโต๊ะ

 #2  Gardens By The Bay 

gardensbythebay

ออกไปประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ กันบ้าง เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นานมากค่าใช้จ่ายก็ไม่เยอะ และมีจุดชมวิวบรรยากาศดี ๆ ให้เลือกไปสร้างโมเม้นต์กันได้อย่าง Garden By The Bay สวนพฤษศาสตร์ริมอ่าว Marina Bay ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีพันธ์ไม้นานาชนิดและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับเป็นแบล็คกราวด์ให้กับความสวีทหวานของคุณและว่าที่เจ้าสาวแล้ว ตอนช่วงเย็นที่นี่ก็ยังมีการแสดงไฟบน Supertree Grove หรือต้นไม่ยักษ์ที่มีความสูงเท่ากับตึก 16 ชั้น คนอาจจะเยอะสักหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าความประทับใจแน่นอน

© National Parks Board, Singapore, Gardens by the Bay

© National Parks Board, Singapore, Gardens by the Bay

 #3  Disneyland & Walt Disney World 

margie_rasri

หลายคนคงเห็นภาพสุดสวีทของการขอแต่งงานระหว่างพี่ป๊อก Mindset กับนางเอกสาวมาร์กี้ที่สวนสนุก Disney World รัฐ Orando ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราได้ทำการสอบถามจากสาว ๆ หลายคนแล้วพบว่าการเป็นเจ้าหญิง Disney นี่แหละถือเป็นส์ความฝันวัยเด็กของพวกเธอ ดังนั้นการทำความฝันเหล่านั้นให้เป็นจริงด้วยการขอเธอเป็นเจ้าสาวหน้าปราสาทดิสนี่ส์นี่แหละที่จะสร้างความประทับใจให้เธอได้แบบสุด ๆ ซึ่งดิสนี่ย์แลนด์ก็มีอยู่ถึง 6 สาขาทั่วโลก ที่ใกล้ ๆ กับประเทศไทยและเดินทางสะดวกก็มี Hongkong Disneyland ประเทศฮ่องกง และ Tokyo Disney Resort ที่ประเทศญี่ปุ่น

themouselets

disneyparks.disney

lakesidegardensevents

 #4  Charles Bridge, Prague 

instyle

อีกหนึ่งเมืองได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของโลกก็คือ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเชค การันตีได้เลยว่าถ่ายมุมไหนส่วนไหนของเมืองนี้ก็ได้ภาพที่ดูละมุมเหมือนอยู่ในหนังโรแมนติก แต่ไฮไลท์จริง ๆ ของเมืองก็คือสะพาน Charles  เป็นสะพานเก่าแก่สไตล์โกธิกสร้างขึ้นในยุคของพระเจ้าชาล์ลที่ 4 ใช้เชื่อมระหว่าง Old town และ Little town ซึ่งคู่รักหลายคู่ต่างก็มาคุกเข่าขอแต่งงานกันตรงจุดนี้

clickandgo

huffingtonpost

charles bridge an morning sun

westernunion

 #5  Kawachi Fuji Garden, Fukuoka 

ขอแฟนแต่งงาน

japan-magazine

คาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น คือสวนดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ที่รวบรวมอยู่มากถึง 22 สายพันธ์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุโอกะของประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นอยู่ที่อุโมงดอกไม้ความยาวกว่า 220 เมตร ยิ่งในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ดอกไม้ทั้งสวนจะบานและเฉดสีที่แตกต่างกัน ทั้งยั้งส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบริเวณสวน บรรยากาศราวกับอยู่ในฝันเลยก็ว่าได้ โรแมนติกขนาดนี้สาว ๆ คนไหนก็ต้องตอบตกลงคำขอของคุณ

fast japan

boredpanda

eatplaywalk

 

 

สำหรับใครที่มีแพลนจะขอแฟนแต่งงาน อย่าลืมอีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยนั้นคือ “ช่อดอกไม้”

สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้เลยที่นี้นะคะ >> http://bit.ly/2SGcqRc

 


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH