7 ของกินที่ควรมีใน กระเช้าเพื่อสุขภาพ เพิ่มความเฮลตี้ตลอดทั้งปี

หลายคนอาจจะคิดว่าขนมหรือเครื่องดื่มใน “กระเช้าของขวัญ” นั้นจะมีแต่ของที่มีน้ำตาลเยอะ ๆ หรือไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วกระเช้าของขวัญก็มีหลากหลายรูปแบบที่ต่างกันออกไป อย่างที่มาแรงมากๆ ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ก็คือ กระเช้าเพื่อสุขภาพ ที่รวบรวมอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไว้มากมาย

และของกินหรือขนมเพื่อสุขภาพนั้นก็ไม่ได้จำเป็นว่าต้องรสชาติแย่หรือไม่อร่อยเสมอไป เพราะจริง ๆ แล้วขนมที่มีประโยชน์ก็สามารถมาควบคู่กับรสชาติที่ดี สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ ไม่ต้องฝืนกลืนให้ลำบากตัวเอง วันนี้ WISH จึงขอแนะนำ 7 ของกินที่คุณควรเลือกมาใส่ใน กระเช้าเพื่อสุขภาพ ทำให้ผู้รับร่างกายแข็งแรงไปตลอดทั้งปี

#Almond Milk

choice

นมอัลมอนด์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับนำมาแทนที่น้ำหวานหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่างๆ ที่มักจะถูกใส่ไว้ในกระเช้าของขวัญทั่วๆ ไป และเหมาะกับการใส่ไว้ใน กระเช้าเพื่อสุขภาพ เพราะมันมีคุณค่าทางอาหารซ่อนไว้มากมาย เช่น ไขมันดีจะช่วยลดระดับไขมัน ส่งผลให้มีน้ำหนักที่ลดลง บำรุงสมอง ลดความเสี่ยงในการเป็นอัลไซเมอร์ แคลลอรี่ต่ำ อุดมไปด้วยวิตามิน B, D และ E ที่มีสรรพคุณช่วยในการเผาผลาญ และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

#Energy Bars

lemonsandbasil

Energy bars, Protein bars และ Power bars ล้วนแต่เป็นชื่อเรียกของเจ้าธัญพืชอัดแท่ง ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องอัดแน่นไปด้วยสารอาหารและประโยชน์มากมาย มีให้เลือกหลากหลายสูตรด้วยกันขึ้นอยุ่กับความชอบของแต่ละคน แต่เราขอแนะนำว่าต้องเลือกเป็นชนิดที่มีน้ำตาลน้อย หรือไม่มีเลยเพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีที่สุด ของกินเหล่านี้จะช่วยเสริมพลังงานให้คุณได้ในทันทีที่ต้องการ กินง่าย พกพาสะดวก

#Granola

thepioneerwoman

กราโนล่า คือ ธัญพืชผสมผลไม้อบกรอบ อาจจะมีถั่วผสมไปบ้างแล้วแต่สูตรของแต่ละที่ สามารถรับประทานคู่กับโยเกิร์ตได้ มีแคลลอรี่ต่ำ ทานแล้วอยู่ท้องเหมาะสำหรับรับประทานแทนข้าว ช่วยในการขับถ่ายเพราะมีไฟเบอร์และวิตามินสูง เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำหนัก

#Whole Grain Cereal

shape

ลืมอาหารเช้าแบบเดิมๆ ไปได้เลย เพราะสมัยนี้ใครๆ ก็ต้องการความเฮลตี้ให้กับชีวิต ดังนั้นซีเรียลสูตรโฮลเกรนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะหยิบมาใส่ในกระเช้าของขวัญมอบให้คนที่คุณรัก อาหารเช้าประเภทนี้จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามิน รวมถึงคุณค่าทางอาหารอื่นๆ ตามแต่ละสูตรที่คุณเลือก แต่โดยรวมแล้วสุขภาพดีแน่นอน

#Fruit Spread No added Sugar

7308935 – peach marmalade

moonshadowsfarm

ถ้าพูดถึงเรื่องของแยม หลายคนอาจจะไปโฟกัสเฉพาะที่ความหวานและน้ำตาล แต่จริง ๆ แล้วในโลกนี้ยังมีแยมอีกประเภทที่ไม่ผสมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานใด ๆ เลย โดยใช้เป็นความหวานและรสชาติจากตัวผลไม้เอง ซึ่งมีความธรรมชาติมากกว่า ที่สำคัญคือปริมาณแคลลอรี่ก็ต่ำกว่าด้วย แต่รสชาติไม่แตกต่างกันแน่นอน

#Pure Honey

น้ำผึ้ง

davidwolfe

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติมีสรรพคุณทางยามากมาย อุมไปด้วยวิตามิน บี ซี และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม เกลือแร่ กรดอะมิโนจำเป็น รวมถึงสารเอนติออกซิเดนท์ เช่นเดียวกับที่พบในพืชใบเขียวสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ บำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลร่างกาย จะนำไปผสมกับนมอุ่น ๆ ดื่มก่อนนอนก็ช่วยให้นอนหลับสบาย

#Mixed Nuts

cookeatpaleo

ภายในถั่วประกอบด้วยวิตามินต่าง ๆ มากมายรวมถึงแคลเซียมและแร่ธาตุ ที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ส่งผลดีต่อระบบหัวใจ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก การรับประทานอัลมอนด์ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะจะไม่ส่งผลต่อระดับคอลเลสเตอรอลในร่างกาย จึงเหมาะกับการมอบเป็นของขวัญให้กับผู้รับทุกเพศทุกวัย


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH