ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือก Essential Oils & Diffuser กลิ่นแบบไหนที่ดีต่อคุณแม่มือใหม่

กลิ่นหอมกับผู้หญิงก็ต้องเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ยิ่งสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูกน้อยและการดูแลตัวเองนั้น การจะลองอะไรใหม่ ๆ ระหว่างการตั้งครรค์ถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงพอสมควร ในขณะที่ความเครียดและความกดดันต่าง ๆ ก็มีมากมาย การใช้กลิ่นหอมจากธรรมชาตินี่แหละที่จะช่วยให้คุณเหล่าแม่มือใหม่ได้ผ่อนคลายจากความกังวลต่าง ๆ ลงได้อย่างดี

consciouslifestylemag

ดังนั้นการใช้ Essential Oils & Diffuser มาเป็นตัวช่วยเพิ่มความหอมและลดระดับความเครียดก็เป็นไอเดียที่ดี แต่คุณแม่มือใหม่ทุกคนก็ต้องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจว่าจะทำอะไรควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งหากไม่แน่ใจหรือมีโรคประจำตัวอยู่ เพราะสารบางอย่างถึงแม้ว่ามาจากธรรมชาติก็สามารถก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้

[ Safe to Use ]

thetruthaboutcancer

ส่วนผสมที่คุณแม่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังตั้งครรค์สามารถใช้ได้มีตั้งแต่กลุ่มน้ำมันจำพวก Citrus oils เช่น tangerine, neroli, grapefruit, lemon, mandarin, sweet orange, German หรือ Roman camomile ,common lavender, frankincense, black pepper, peppermint, ylang ylang, eucalyptus, bergamot, cypress, tea tree oil, geranium, spearmint, cardamom, ginger, patchouli, petitgrain, rosewood, sandalwood, benzoin, sweet marjoram, และ rose otto

twinning

lavender-essential-oils1-940x629

earth911

thehealthsite

[ Avoid Using ]

แน่นอนว่ามีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียเป็นกติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องระวังก็มีอยู่เช่นกันอย่าง Nutmeg หรือ จันทน์เทศ จะมีสารบางอย่างที่ก่อให้เกิดอาการประสาทหลอน หรือประสาทสัมผัสผิดปกติไปจากเดิม Rosemary ก็มีผลข้างเคียงต่อระดับความดันเลือดและก่อให้เกิดอาการเส้นเลือดตีบในผู้ที่แพ้ Basil สามารถส่งผลการพัฒนาของเซลล์ในเด็กผิดปกติไปจากที่ควร แม้แต่ Jasmine หรือ Clary Sage ก็มีผลก่อให้เกิดการตีบของเส้นเลือดได้เช่นกัน พืชตระกูลเบอร์รี่อย่าง Juniper ก็ส่งผลให้ต่อระบบการทำงานของตับ นอกจากนี้ก็ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมายที่คนท้องควรหลีกเลี่ยงเช่น Laurel, angelica, thyme, cumin, aniseed, citronella, cinnamon, wormwood, rue, oak, moss, lavandula stoechas, camphor, parsley seed, hyssop, birch, mugwort, pennyroyal, tansy, tarragon, thuja, wintergreen, sassafras, cassia, mustard, elecampane, oregano, thyme, savory, clove, fennel, anise star และ sweet birch

[ Which One to Use ]

เมื่อเห็นทั้งข้อดีข้อเสียไปแล้ว ถัดมาเราก็ต้องมาหากันว่าแล้วกลิ่นแบบไหนชนิดใดกันแน่ที่เหมาะกับตัวเรา วันนี้ WISH จึงได้รวบรวม 10 กลิ่นหอมจาก Essential Oils & Diffuser ตามจุดประสงค์การใช้งานและคุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ เพื่อคุณแม่มือใหม่ทุกคนที่มีดีนอกเหนือจากกลิ่น

cb2

Abdominal discomfort หรือ ภาวะมวนท้อง สามรถใช้กลิ่นจาก juniper, benzoin และ lavender ช่วยในการรักษาได้

Heartburn หรืออาการแสบร้อนกลางอก สามารใช้น้ำมันสกัดจาก sandalwood, Roman chamomile และ petitgrain เพื่อบรรเทาอาการลงได้

แม้แต่ Morning sickness หรืออาการแพ้ท้องก็มี Oil ที่ช่วยได้อย่าง petitgrain, sweet orange และ mandarin

Mild nausea หรืออาการคลื่นไส้ ก็มาสารใช้กลิ่นจาก ginger diffuser ช่วยในการรักษาได้

Varicose veins หรือเส้นเลือดขอด สามารถใช้สรรพคุณจากสารสกัดของ cypress, sandalwood และ sweet orange ช่วยได้เหมือนกัน

Water retention หรือภาวะการคั่งของน้ำและเกลือแร่ก็สามารถใช้น้ำมันสกัดของ  petitgrain, geranium และ bitter orange รักษาได้

Aches and pains: หรืออาการเจ็บปวดทั่ว ๆ ไปก็สามารถนำขิงและลาเวนเดอร์มาผสมกับน้ำมันนวดเพื่อบรรเทาอาการได้เช่นกัน

Mild anxiety, depression, stress, insomnia: หรือภาวะเครียด นอนไม่หลับ กังวลใจต่าง ๆ ก็สามารถใช้กลิ่นหอมจาก ylang ylang เพื่อช่วยให้สามารถพัก่อนได้เต็มที่มากขึ้น

To improve mood and energy หรือใครที่ต้องการตัวช่วยเรื่องอารมณ์และเพิ่มพลังด้านบวกก็สามารถใช้ sweet orange และ grapefruit มาบดผสมลงใน diffuser ได้เช่นกัน

Backache หรืออาการปวดหลังก็สามารถบรรเทาด้วยการใช้น้ำมันสกัดจากดอก chamomile มานวดคลายเส้นได้


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH