ค้นหาความหมายของ ดอกไม้ ที่คุณอาจไม่เคยนึกถึงมาก่อน

นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ดอกไม้ ยังมีความหมายแฝงต่าง ๆ แยกออกไปตามแต่ละสีและชนิดของมัน ซึ่งก็ทำให้ดอกไม้แต่ละดอกนั้นมีบทบาทในแต่ละสถานการณ์และโอกาสที่ไม่ซ้ำกันอีกด้วย ไปค่ะ ไปค้นหาความหมายดี ๆ ของดอกไม้กันค่ะ

#ของขวัญของความรัก

ดอกไม้ถือเป็นส่วนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันรับปริญญา หรืองานแต่งงาน รวมถึงพิธีทางศาสนาต่างๆ เราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นงานประเภทไหนๆ ก็จะมีดอกไม้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ส่วนหนึ่งในงานนั้นๆ เสมอ

 

 

จริงๆ แล้วหลายๆ คนก็คงจะรู้ความหมายของดอกไม้บางประเภทกันอยู่แล้ว อย่างดอกกุหลาบก็เป็นตัวแทนของความรักที่โรแมนติก ซึ่งคนคนนั้นก็คงจะไม่ส่งดอกกุหลาบสีนี้ไปให้คนที่กำลังเศร้าอยู่แน่ๆ แต่อย่าลืมว่าโลกนี้ไม่ได้มีแค่ดอกกุหลาบ เพราะดอกไม้อื่นๆ ก็มีความหมายซ่อนอยู่ภายใต้ความสวยงามเช่นกัน

Alstroemeria

 

theflowerexpert

อัลสโตรมีเรีย หรือลิลลี่อินคา เป็นเครื่องหมายของความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง และโชคลาภ นอกจากนั้นยังเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ของเพื่อนที่ดีด้วยเช่นกัน

 

eflorist

Calla Lily

flowermeaning

คาลล่า ลิลลี่  เป็นพืชประเภทหัวที่มีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกาใต้ มีความหมายว่า ความสวยและความสง่างาม ในดอกสีขาวจะมีความหมายแฝงถึงความบริสุทธิ์และไร้เดียงสา เหมาะสำหรับใช้เป็นดอกไม้ในงานแต่งงาน

wedideas

Carnation

housebeautiful

ดอกคาร์เนชั่น มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ทวีปยุโรปตอนใต้ มีสีสันหลากหลายสื่อความหมายที่ต่างกัน สีแดงคือความสวยงาม น่าชื่นชม และความภาคภูมิใจ ดอกสีชมพูสื่อถึงความรักของแม่หรือหญิงสาว สีม่วงมีความหมายว่า ความไม่แน่นอน แต่สีเหลืองนั้นสื่อถึง การปฎิเสธ ผิดหวัง และ การดูถูก ในขณะเดียวกันดอกสีขาวก็สื่อถึงความบริสุทธ์และไร้เดียงสาในความรัก

budsandblooms

Daffodil

gardenia

แดฟโฟดิล หรืออีกชื่อหนึ่งคือ นาร์ซิสซัส เป็นดอกไม้สีเหลืองมีถิ่นกำเนิดที่ยุโรปตอนใต้และแอฟริกา มีความหมายถึงมิตรภาพ การรำลึกถึง และยังเปรียบเสมือนการได้เกิดใหม่ การเริ่มต้นใหม่ หรือชีวิตอันเป็นนิรันด์ นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนเครื่องหมายของความรักที่ไม่ต้องการสิ่งตอบแทน ดอกแดฟโฟดิล 1 ดอกอาจตีความได้ถึงความอับโชค แต่ถ้าเป็นช่อจะสื่อถึงความสนุกสนานและความสุข

elizabethannedesigns

Daisy

almanac

ดอกเดซี่ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Bellis perennis ถิ่นกำเนิดมาจาก ทวีปยุโรป และเอเชียไมเนอร์ เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ และไร้เดียงสา แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อกันและกัน เป็นเหมือนตัวแทนของความรักอันซื่อสัตย์และภักดี

matrimonio

Delphinium

Image result for https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/wish.in.th/wp-content/uploads/2017/08/22050226/hero-delphinium-meaning-720x500.jpg

 

ftd

เดลฟินเนียม เป็นพืชที่มีถิ่นฐานทางซีกโลกตอนเหนือ และบนที่สูงในบริเวณเขตร้อนในแอฟริกา มีความหมายถึงความใจดีใจกว้าง สนุกสนาน สว่างสดใส และ ตลกขบขัน นอกจากนั้นยังสามารถสื่อถึงความกระตือรือล้นได้อีกด้วย

theweddingspecialists

Hydrangea

 

ceskestavby

ไฮเดรนเจีย เป็นพืชพื้นเมืองในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออก อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ ความหลากหลายส่วนใหญ่อยู่ในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะจีน ญี่ปุ่น คาบสมุทรเกาหลี ซึ่งสื่อความหมายถึง ความรู้สึกที่จริงจัง และการตอบแทนบุญคุณ แต่ในขณะเดียวกันมันก็สื่อความหมายในด้านลบถึง ความเย็นชา และไร้จิตใจได้เช่นกัน

 

etsy

Lily

flowermeaning

ดอกลิลลี่ สื่อถึงความบริสุทธิ์และความรักที่งดงาม ดอกลิลลี่สีขาวคือ ถ่อมตัวและรักสงบ ไม่มีมลทิน ส่วนดอกสีส้มคือความลุ่มหลง สีเหลืองคือ ความสนุกสนาน

 

 

eflorist

Lilac

 

ftd

ดอกไลแลค แสดงถึงทั้งความไร้เดียงสาและความมั่นใจของวัยหนุ่มสาว โดยดอกสีขาวจะเป็นตัวแทนของความเป็นมนุษย์และความบริสุทธิ์ ส่วนดอกสีม่วงจะสื่อถึงความรักครั้งแรก

 

save-on-crafts

Anthurium

pixabay

ดอกหน้าวัว  มีถิ่นกำเนิดในฮาวาย ปัจจุบันกระจายพันธุ์ได้เกือบทุกทวีป แต่จะเจริญดีในภูมิอากาศแบบร้อนหรือร้อนชื้น สื่อความหมายว่า ความมีน้ำใจ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รวมถึงความสุขและความอุดมสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน

indulgy

 

 

สำหรับใครที่อยากได้ดอกไม้สวย ๆ ความหมายดี ๆ สามารถสั่งซื้อกับ WISH ได้เลยนะคะ มีบริการส่งดอกไม้ให้ทุกๆท่านในวันที่ต้องการความสดชื่นนะคะ

สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ >> http://bit.ly/2SGcqRc


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092 927 5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH