แนะนำ 3 ไอเดีย “ทำบุญออนไลน์” แบบง่าย ๆ สไตล์ 4.0

เดี๋ยวนี้การทำบุญในยุคปัจจุบันอาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัว ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่างเช่น เวลา สถานที่ การเดินทาง และความน่าเชื่อถือของสถานที่ที่เราเลือกจะไปด้วย ดังนั้นการทำบุญผ่านโลกออนไลน์จึงตอบโจทย์ของคนยุคนี้มากที่สุด เราจึงขอเสนอ 3 วิธี ทำบุญออนไลน์ แบบง่าย ๆ สไตล์ 4.0

#1 MOBILE BANKING

เดี๋ยวนี้แอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นก็มีตัวเลือกให้เราได้ทำบุญหรือบริจาคกันหลากหลายช่องทาง อย่างเช่น Mobile Banking ของธนาคารต่าง ๆ เช่น SCB หรือว่าแอปพลิเคชั่นที่เป็นตัวกลางในการจ่ายเงินอย่าง AIRPAY แม้แต่ในแอปพลิเคชั่นแชทยอดฮิตอย่าง Line ก็มีตัวเลือกให้คุณได้บริจาคช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ได้ผ่านทาง Rabbit Line Pay เช่นกัน

#2 OFFICIAL WEBSITE

หรือว่าใครที่อยากจะบริจาคโดยตรงแบบที่ไม่ต้องผ่านตัวกลางนั้น อันนี้หลาย ๆ องค์กรก็มีเว็บไซต์เพื่อรับบริจาคเป็นของตัวเองโดยตรง ทำให้ยิ่งมั่นใจได้ว่าเงินทุกบาทนั้นจะเข้าถึงผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น UNHCR ที่ช่วยเหลือเกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิและความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัย unicef องค์กรที่ดำเนินการช่วยเหลือเพื่อพิทักษ์สิทธิเด็ก หรืออย่างองค์กรที่เป็นของไทยเลยก็มีที่ คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งจะสมทบทุนช่วยเหลือในด้านการแพทย์ต่าง ๆ เช่นการสร้างโรงพยาบาล หรือใช้เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์

#3 CSR ACTIVITY

และอีกหนึ่งช่องทางที่บุคคลทั่วไปสามารถร่วมบริจาคผ่านองค์กรหรือห้างร้านที่น่าเชื่อถือหรือที่เราเป็นลูกค้าอยู่นั้นก็มีเช่นกัน โดยเรามักจะเรียกสิ่งนี้ว่ากิจกรรม CSR หรือ Corporate Social Responsibility หมายถึง “ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร ซึ่งคือการดำเนินกิจการภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี โดยรับผิดชอบสังคมและสิ่งเเวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กร อันนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ซึ่งก็รวมไปถึงกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ไม่เกี่ยวกับการดำเนินงานขององค์กรโดยตรง เช่น การปลูกป่า, การบริจาคทุนการศึกษา, การรณรงค์สร้างจิตสำนึก, การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

อย่างเช่นกิจกรรมของเว็บไซต์ wish.in.th ที่จะร่วมบริจาครายได้ 20% ของชุดกิ๊ฟเซ็ตและพวงกุญแจในคอลเลคชั่น Happy Doggo & Catto สมทบทุนช่วยเหลือ มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร เมื่อซื้อ Happy Catto (keychain) หรือ Happier Catto Set และสมทบทุนเข้าร่วม มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ เมื่อซื้อชุด Happy Doggo (keychain) หรือ Happier Doggo Set


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH