One Day Trip พาแม่เที่ยว ในกรุงเทพฯ

วันแม่ทั้งทีก็อยาก พาแม่เที่ยว แบบพิเศษ ๆ เพื่อเป็นของขวัญวันแม่ให้ท่านได้ชื่นใจหน่อย อีกทั้งเราเองก็อยากจะใช้เวลานี้อยู่กับคุณแม่ของเราทั้งวันด้วย ในวันนี้ WISH จะพาทุกคนไปใช้วันหยุดที่แสนวิเศษ กับการพาแม่เที่ยวใกล้ ๆ ในกรุงเทพ เป็น One Day Trip เที่ยวในกรุงเทพฯ ได้ใน 1 วัน ไม่เหนื่อยสนุกได้ทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ สถานที่ ที่เราเลือกสรรมาให้ทุกคนนั้น จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปชมกันได้เลยค่ะ
#พาแม่เที่ยว #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยววันหยุด #ของขวัญวันแม่

START DAY – เริ่มต้นการเดินทางด้วยการรับประทานอาหารเช้ากันก่อนนะคะ แนะนำเลยค่ะร้านนี้ Toby’s on Sukhumvit 38 เป็นร้านที่ออกแบบให้รู้สึกอบอุ่นตกแต่งด้วยไม้ ใช้เฟอร์นิเจอร์โทนอุ่น ทำให้ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้ดีขึ้น ยิ่งมาทานกับคุณแม่ ถ่ายรูปลง social media สวย ๆ เป็นการเริ่มทริป พาแม่เที่ยว ที่สวยงามค่ะ


ขอบคุณรูปภาพจาก Toby’s on Sukhumvit 38

สำหรับใครที่สนใจที่จะไปร้าน Toby’s on Sukhumvit 38 สามารถเดินทางไปกันได้ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 38  ร้านเปิด อังคาร-อาทิตย์ 9:00-22:30น.

———————————————————————————

CHECK POINT 1 – สถานที่เที่ยวของวันนี้ไม่ร้อน แถมยังได้เพลิดเพลินกับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลลึก ในกรุงเทพอีกด้วย นั้นคือ SEA LIFE Bangkok Ocean World ภายใน Aquarium มีหลายโซนให้ได้สนุกกัน แถมยังได้ใกล้ชิดกับเหล่าปลาดาว ฝูงปลา และสัตว์ทะเลต่าง ๆ ไม่ต้องเดินทางไปไกล ๆ ก็ได้อารมณ์เหมือนอยู่ทะเลจริง ๆ ค่ะขอบคุณรูปภาพจาก SEA LIFE Bangkok Ocean World

 

การเดินทางไม่ยากเลยค่ะ เพราะ SEA LIFE Bangkok Ocean World ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น B1-B2 เปิดทำการทุกวัน 10.00 น.- 21.00 น. หากใครสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sealifebangkok.com/

———————————————————————————

LUNCH TIME – ถึงเวลารับประทานอาหารกลางวันกันแล้วนะคะ ร้านที่เราจะพาไปวันนี้อยู่ภายใน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชื่อร้านว่า Wang Jia Sha Bangkok ร้านอาหารจีนชื่อดังจากเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย ร้านนี้มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ก่อตั้งเมื่อปี 1945 แม่ลูกท่านไหนรักในการทานอาหารจีนต้องห้ามพลาดเลยค่ะ


ขอบคุณรูปภาพจาก Wang Jia Sha Bangkok

ร้าน Wang Jia Sha Bangkok ตั้งอยู่บริเวณชั้น G (North Zone) สยามพารากอน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30-22:00 น.

———————————————————————————

CHECK POINT 2 – หากการไปเที่ยวที่เดียวยังไม่จุใจ ขอแนะนำพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในกรุงเทพอีก 1 ที่นะคะ นั่นก็คือ Museum Siam ที่ไม่ร้อน สนุก และได้ความรู้ ในมิวเซียมสยามนั้น จะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของการถอดรหัสไทย ตั้งแต่สมัยก่อนยังไม่มีสิ่งปลูกสร้างจนถึงปัจจุบัน ผ่านสื่อ Interactive ให้ผู้เข้าชมสนุกไปพร้อมกับเรื่องราวที่น่าสนใจ ตลอดการอยูในพิพิธภัณฑ์เลยค่ะ


ขอบคุณรูปภาพจาก Museum Siam

มิวเซียมสยามเปิดให้บริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดให้บริการทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. หากใครสนใจสามารถดูข้อมูลก่อนได้ที่ https://www.museumsiam.org/

 

———————————————————————————

DINNER TIMEหลังจากที่เดินมิวเซียมสยามจนทั่ว ก็คงจะหิวกันแล้วใช่ไหมละคะ เราไปดินเนอร์ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน กันต่อเลยที่ร้าน  Tonkin Annam 東京安南 (ตงกิง อันนัม)  ร้านอาหารเวียดนามต้นตำหรับแท้ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติอาหาร ที่อร่อยสมกับที่ได้รางวัล มิชลิน เลยทีเดียว 


ขอบคุณรูปภาพจาก Tonkin – Annam ตงกิง – อันนัม 東京安南

สำหรับใครที่สนใจไปทานอาหารที่ร้าน Tonkin Annam 東京安南 (ตงกิง อันนัม) ร้านอยู่ตรงข้ามวัดโพธิ์ ในซอยท่าเตียน (ซอยธนาคารกรุงไทยเดินเข้าไปอยู่ขวามือ) แนะนำให้โทรเข้าไปสำรองที่นั่งในร้านก่อนนะ เพราะร้านนี้คิวแน่นจริง ๆ ค่ะ ร้านเปิดวัน พุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) เวลา 11:00-22:00น.  สามารถดูข้อมูลเมนูอาหารก่อนได้ที่ https://www.facebook.com/tonkinannam/  

 

จบวันอย่างสมบูรณ์แบบกับการพาแม่เที่ยว เป็นยังไงบ้างคะ กับร้านอาหาร สถานที่เที่ยวที่เราเลือกสรรมาให้ทุกคนในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ในวันแม่ปีนี้จะขาดไม่ได้เลยคือการมอบของขวัญให้แม่สักชิ้น แนะนำเลยค่ะชุดของขวัญวันแม่ จาก WISH ทั้งสวย คุณภาพดี และ มีประโยชน์ ถ้าแม่ได้รับจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ สามารถชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ >> ของขวัญวันแม่


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092 927 5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH