แนะนำ 5 ไอเดียเลือกซื้อ Smart Watch ให้คนพิเศษ

เพราะทุกวันนี้เราอยู่ในยุคที่อะไร ๆ ก็ดูจะล้ำยุคไปซะหมด ไม่เว้นเเม้แต่ “นาฬิกา” ที่ปัจจุบันนี้มันเป็นได้มากกว่าแค่เครื่องมือที่ใช้ในการบอกเวลาเพียงอย่างเดียวแล้ว ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เช็คหุ้น วัดการเต้นของหัวใจ หรือพูดคุยโทรศัพท์ได้ เรียกว่าฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ! จนเป็นที่มาของชื่อ “Smart Watch” หรือนาฬิกาอัจฉริยะนั่นเอง ดังนั้นเจ้านาฬิกาสไตล์นี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเลือกซื้อเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญ เพื่อชีวิตที่สมาร์ทแบบสุด ๆ

wearetop10.com

wearetop10.com

ข้อดดีของการซื้อนาฬิกาเป็นของขวัญก็คือ ผู้รับจะต้องสวมใส่มันติดตัวอยู่ตลอดเวลา เมื่อไหร่ที่ยกช้อมือขึ้จมาดูก็จะต้องนึกถึงหน้าผู้รับอยู่ทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว หรือคนพิเศษอื่น ๆ รับรองว่าประทับใจอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงขอเสนอไอเดียเลือก 5 นาฬิกาสุดสมาร์ท เพื่อเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญในทุกโอกาส 

 #Apple Watch 

mobilelaby.com

mobilelaby.com

control4.com

control4.com

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกผู้เป็นคนปลุกกระแสทำให้นาฬิกา Smart Watch ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างอย่าง Apple Watch ซึ่งถ้าหากใครเป็นเจ้าของ iPhone อยู่แล้ว ก็คงต้องเคยใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าของ Apple Watch ด้วยอย่างแน่นนอน ด้วยความสามารถที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนปัจจุบันได้อย่างดี การใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ออกแบบฟังก์ชั่นต่าง ๆ มาให้ User Friendly ที่สุดตามสไตล์ Apple รวมถึงเรื่องดีไซน์ก็มีรูปแบบให้เลือกหลากสไตล์ เรียบง่ายแต่ใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีมีรสนิยม

 Samsung Gear 

samsung.com

sumsung.com

huffingtonpost.co.uk

huffingtonpost.co.uk

มีแบรนด์ผลไม้แล้ว จะขาดแบรนด์คู่แข่งตลอดกาลอย่าง Samsung ไปได้อย่างไร โดยในสนามรบทางการตลาดของวงการนาฬิกาอัจฉริยะนั้น ซัมซุงร่วมเข้าแข่งขันโดยมีโปรดักซ์แบ่งออกเป็น 2 สายสำคัญ คือ Samsung Gear นาฬิกาอัจฉริยะดีไซน์พรีเมี่ยม สวยหรู รูปลักษณ์ดูคล้ายนาฬิกาปกติ เน้นการใช้งานทั่วไปโดยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นแสดงสายเรียกเข้า , SMS หรือข้อความจากแอพโซเชียลต่าง ๆ มีหน้าจอสัมผัส มีกล้องดิจิตอลในตัว และ Samsung Gear Fit ที่มีลักษณะรูปลักษณ์คล้ายสายรัดข้อมือ ดีไซน์จอโค้งรับกับสรีระข้อมือ สายนาฬิกาทำมาจากวัสดุยางที่มีน้ำหนักเบา กันน้ำ กันเหงื่อ กันฝุ่น เหมาะกับการใส่ไปออกกำลังกาย ฟังก์ชั่นต่าง ๆ เน้นไปในเรื่องของการดูแลสุขภาพ เช่นเครื่องนับก้าว , เก็บบันทึกสถิติการออกกำลังกาย, วัดอัตราการเต้นของหัวใจ,วัดการนอนหลับ เป็นต้น

 #Garmin 

wareable.com

dcrainmaker.com

dcrainmaker.com

สำหรับสายสปอร์ตแบบจริงจังคงจะต้องเคยได้ยินชื่อของแบรนด์นาฬิกาอัจฉริยะอย่าง Garmin เพราะแบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เน้นไปที่ Wearable Devices ประเภทสุขภาพ มีการพัฒนารุ่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีให้เลือกหลายรุ่นมาก ๆ ถ้าจะให้แจกแจงทั้งหมดคงใช้เวลาทั้งวัน ขอยกตัวอย่างบางรุ่น อย่างซีรี่ย์ Fenix ซึ่งเป็นรุ่นเรือธง จะเน้นไปที่ดีไซน์สวยงาม งานประกอบสุดพิถีพิถัน วัสดุสุดพรีเมี่ยม พร้อมฟังก์ชั่นที่ยังครบครัน อย่างระบบระบุตำแหน่ง GPS ที่เป็นจุดขายของ Garmin และความสามารถในการใช้งานกับกีฬาได้หลายประเภท เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ปีนเขา ขาลุยประทับใจแน่นอน ราคาอาจจะสูงหน่อยแต่คุ้มค่ากับการลงทุน หรือ รุ่นรองลงมาหน่อย เช่น Vivofit ตัวนี้เป็นลักษณะแบบสายรัดข้อมืออัจฉริยะ หรือ Forerunner รุ่นที่เกิดมาเพื่อกีฬาวิ่งโดยเฉพาะ เป็นต้น

 #Fitbit 

fitbit.com

fitbit.com

dcrainmaker.com

dcrainmaker.com

ถ้าจะให้พูดถึง Fitbit สั้น ๆ ก็คงสรุปได้เป็นประโยคเดียวว่า “แฟชั่นกับการออกกำลังกายไปด้วยกันได้อย่างลงตัว” เพราะไม่ใช่แค่เพียงดีไซน์รูปทรงที่สวยงาม ที่ผู้ใช้สามารถเลือกปรับแต่งได้หลากหลาย มีทั้งรุ่นคลาสสิคที่ขายดีมากๆในรูปแบบสายรัดข้อมือหลากสี หรือรุ่น Fitbit Blaze ล่าสุดที่ดีไซน์คล้ายนาฬิกาปกติ แต่สามารถเปลี่ยนกรอบเปลี่ยนสายได้ตามชอบ เหมาะกับคนเบื่อง่าย มีให้เลือกทั้งแบบสายหนัง สายยาง ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เลือกใส่ได้หลายโอกาส ในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานก็จัดเต็มไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ อย่างฟังก์ชั่น Tracker เก็บข้อมือการออกกำลังกาย การนอน อัตราการเต้นของหัวใจ สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์เพื่อแสดงผลแจ้งเตือนต่างๆ และยังสามารถดาวน์โหลด Application เพิ่มเติม ๆ เพื่อใช้งานร่วมกันได้ตามความสนใจและไลฟ์สไตล์ด้วย 

 #Sony 

sony-smartwatch

bestsmartwatchreviews.com

 

ubersmartwatch.com

ubersmartwatch.com

ถึงจะดูเป็นน้องใหม่สักหน่อยในวงการนาฬิกาไฮเทค แต่ Sony ก็ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ลงมาโลดแล่นในสนามแข่งได้อย่างน่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่กลับดูพรีเมี่ยมน่าใช้ตามสไตล์ของโซนี่ มีทั้งแบบรุ่นที่เป็นสไตล์สายรัดข้อมือเพื่อคนรักสุขภาพในชื่อ Sony SmartBand ทำงานร่วมกันกับ Apps ชื่อ Lifelog สำหรับเก็บข้อมูลในกิจกรรมประจำวันตั้งแต่เดิน วิ่ง นอน มีสีสันสวยงาม และอีกรุ่นหลักชื่อตรงตัวอย่าง Sony SmartWatch ในรูปแบบนาฬิกาข้อมือ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android ได้หมดไม่จำเป็นต้องค่ายเดียวกัน เพื่อใช้งานในการโทรศัพท์ อ่านข้อความ ถ่ายรูป เล่นเพลง มีตัวบอดี้เรียบๆแต่ดูดีทำจากวัสดุอลูมิเนียมที่สามารถกันน้ำ กันฝุ่น มาตรฐาน IP57 แบบเดียวกับมือถือเรือธงของโซนี่ตระกูล Xperia Z อีกด้วย


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH