กินชากับอะไร? รวม 5 ของว่างยอดฮิตเหมาะสำหรับจิบกับน้ำชายามบ่าย

การรับประทานชาคู่กับของว่างหรือขนมหวานต่าง ๆ ถือเป็นธรรมเนียมที่ชาวอังกฤษ รวมถึงอีกหลาย ๆ ชาติทั่วโลกนิยมทำกันอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้อาจจะเพื่อรสชาติของชาที่ดีขึ้น หรือเพื่อความแปลกใหม่ในแต่ละมื้อน้ำชา

#Cookies / Biscuit

simplywhisked

กินชากับอะไร? แน่นอนว่าของว่างจำพวก คุ้กกี้หรือบิสกิต คงเป็นตัวแรก ๆ ที่ถูกหยิบขึ้นมาทานคู่กับน้ำชาอยู่แล้ว แต่จะให้ดีและไม่น่าเบื่อ ลองเปลี่ยนจากคุ้กกี้เนยหรือช็อกโกแลตหวานๆ ทั่วไปเป็น คุ้กกี้ธัญพืชที่ทำจากโอ้ต งา หรือถั่วประเภทต่าง ๆ ก็น่าสนใจ เพราะนอกจากรสชาติจะดีแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

#Scones

sprinklesomesugar

สโคน คือขนมอบสไตล์อังกฤษ ที่มีรสชาติเข้ากับ น้ำชา ได้เป็นอย่างดี มีสัมผัสที่กึ่งกรอบกึ่งนุ่ม  เนื้อค่อนข้างร่วม มีหลายรสชาติให้เลือกรับประทาน แต่ที่ฮ็อตฮิตที่สุดก็เห็นจะเป็น สโคนผลไม้ ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่ง Perfect Match ที่แท้จริง

#Macaroon

ohsprinkles

มาการอง ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ถือเป็นอีกหนึ่งความลงตัวเมื่อรับประทานคู่กับ น้ำชา ด้วยส่วนประกอบหลักที่เป็นอัลมอนด์ทำให้ได้รสสัมผัสที่เข้ากับน้ำชาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือสีสันน่ารับประทาน มาพร้อมรสชาติที่หลากหลาย ทั้งผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสตรอว์เบอรี ส้ม เลม่อน หรือรสหวานอ่อน ๆ อย่างวนิลลา หรืออัลมอนด์

#Cheese Tart

qlkitchen

สำหรับคนที่ไม่ชื่นชอบในความหวานสักเท่าไหร่ ชีสทาร์ต ของว่างสูตรเด็ดจากฮ่องกง ก็ถือว่าตอบโจทย์มื้อน้ำชาได้ดี เพราะมีรสสัมผัสที่หวานกำลังดีของตัวทาร์ต ตัดด้วยรสเปรี้ยว ๆ เค็ม ๆ ของชีสเนื้อเนียน ทำให้ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ เหมาะสำหรับเป็นของว่างจิบน้ำชายามบ่ายไม่น้อยเลย

#Cake

godairyfree

เค้กสปันจ์เนื้อนุ่ม ๆ เด้งไปเด้งมาได้แบบนี้แหละที่ลงตัวกับชารสกลมกล่อมยามว่าง หรือจะเป็นบัตเตอร์เค้ก หรือชิฟฟ่อนเค้กก็ยังน่าสนใจ ยิ่งเป็นเนื้อเค้กที่มีความหอม รสหวานกำลังดี อาจจะเลือกเป็นเค้กแครอท หรือผลไม้อื่น ๆ ก็ยิ่งสร้างความรื่นรมย์ในการรับประทานชาอีกเยอะทีเดียว


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH