ไอเดียเลือกซื้อของขวัญฉบับ Waterproof สำหรับทุกคน

จะมีสักกี่คนที่ชอบให้ตัวเองเปียกชุ่มไปตลอดทาง ไหนจะมีสัมภาระอีกมากมายอย่างโทรศัพท์ โน้ตบุ๊ก หรือกล้อง และยังไม่นับรองเท้าหรือกระเป๋าที่บางรุ่นก็ต้องห้ามโดนน้ำ ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำ 5 ไอเท็มกันน้ำ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทุกวันที่ฝนสาด ไม่ว่าหนักแค่ไหนก็ไหวแน่นอน!

 WATERPROOF  ITEMS 

 #1  กระเป๋า 

IG: @freitagtokyo

“กระเป๋า” ถือเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับผู้ชายทุกคนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแดดออกหรือฝนตก แต่จะทำอย่างไรให้กระเป๋านั้นอยู่กับเราไปนาน ๆ ทางเลือกที่ดีสุดคือหากระเป๋าที่กันน้ำได้ โดยเส้นใยที่ใช้มักจะเป็นเส้นใยพอลิเอไมด์หรือผ้าไนลอน บางแบรนด์ก็จะใช้เป็นผ้าใบรถบรรทุกก็มี เช่น แบรนด์ Freitag , Chaos , SKORCH , VOLI และ Venque

chaos

classybackpacks

 #2  รองเท้า 

pinterest

หากจะเรียก “รองเท้าผ้าใบ” ว่าเป็นไอเท็มที่เสี่ยงต่อการเสียหายจากน้ำฝนมากที่สุดก็คงไม่แปลกอะไร แต่จะให้ใส่รองเท้าแตะอย่างเดียวก็คงจะดูไม่ใช่สไตล์ที่บางคนชอบ ดังนั้น การเลือกรองเท้าผ้าใบที่กันน้ำได้นี่แหละดีที่สุด ซึ่งรองเท้าผ้าใบที่กันน้ำได้ก็มีอยู่หลากหลายแบบอย่างเช่น Converse รุ่น Climate Counter ที่สามารถป้องกันละอองน้ำและความชื้นได้ระดับหนึ่งจากตัววัสดุ หรืออีกอย่างคือการใช้รองเท้าผ้าใบที่เป็นยาง เช่น แบรนด์ Crocs ที่บางรุ่นนั้นดีไซน์มาให้ดูเหมือนเป็นรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ คู่หนึ่งเลย

Waterproof

ShopSpot

crocs

businessinsider

 #3  นาฬิกา 

Waterproof

watchuseek

จะออกจากบ้านแต่ละครั้ง นาฬิกาก็คงเป็นสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้ แต่ถ้าเป็นวันฝนตกล่ะ จะทำอย่างไร? คำตอบง่าย ๆ ก็คือเลือกใส่ “นาฬิการุ่นกันน้ำ” ซึ่งก็แบ่งออกเป็นหลากหลายแบบทั้งรุ่นที่ทำมาเพื่อนักดำน้ำ (Waterproof) สามารถกันน้ำได้ที่ความลึก 100 – 200 เมตร โดยส่วนมากก็มักจะเป็นทรงสปอร์ต หรือรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อกันละอองน้ำเข้าได้ระดับหนึ่ง (Water Resistance) ไม่ถึงกับเปียกจนชุ่ม แต่ในรุ่นนี้ก็จะดูมีความเป็นแฟชั่นมากกว่า แบรนด์ที่ทำนาฬิกาลักษณะนี้ก็มีมากมายเช่น Apple Watch , Nixon , G-Shock และ Nike

dailystar

100percentrolex

redorbit

wareable

 #4  แจ็คเก็ต 

ShopSpot

ถ้าในเวลาที่ฝนตกปรอย ๆ ไม่ถึงกับหนักมาก การใส่เสื้อคลุมแจ็คเก็ตก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย แต่ต้องเป็นชุดทำมาจากผ้าร่ม ผ้าโพลีเอสเตอร์ หรือที่มีส่วนผสมของซิลิโคนขนาดเล็กระดับนาโน ถ้าจะให้ดีก็เลือกแบบที่มี Hood คลุมหัวไปด้วยก็ได้ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายอยู่แล้วไม่เพียงแค่กันฝน ซึ่งแบรนด์ที่เราคุ้นหูกันดีก็ได้แก่ Uniqlo , Adidas และ Nike

menswearshop

thetrotteur

theclassyissue

otokomae

punktse

 #5  น้ำยาเคลือบกันน้ำ 

waterproof

แต่ถ้าทุกสิ่งที่เราเลือกมานั้นยังไม่ถูกใจหรือรู้สึกว่าใช่จริง ๆ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะดีไซน์ของอุปกรณ์กันน้ำส่วนมากมักจะดีไซน์มาในทรงสปอร์ต อย่างรองเท้าหรือกระเป๋า ซึ่งบางครั้งไอเท็มโปรดของเราก็ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อกันน้ำ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีทางเลือก เพราะเดี๋ยวนี้หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้ผลิตน้ำยาหรือสเปรย์เคลือบกันน้ำ ซึ่งสามารถพ่นหรือทาลงบนกระเป๋า รองเท้า หมวก หรือแม้แต่เสื้อผ้าได้เลย โดยที่สีของไอเท็มนั้น ๆ ก็ไม่ได้ผิดเพี้ยนไปจากเดิม

waterproof

aquila

เพียงเท่านี้วันฝนตกของคุณก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ลองลงทุนกับไอเท็มเหล่านี้เป็นของขวัญให้ตัวเองหรือคนรอบตัวดูสักครั้ง รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะถึงฝนจะไม่ตกแล้ว แต่ของเหล่านี้ก็ยังมีคุณสมบัติกันความชื้นจากเหงื่อหรือสิ่งรอบตัวเราอยู่เช่นกัน เรียกว่าใช้ได้ทั้งปีแน่นอน


wish.in.th
บริการจัดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษ

Email: admin@wish.in.th
Tel: 092-927-5224
Line: @wish.in.th
Facebook: WISH